Trang chủ

Làm Đẹp

Vật liệu xây dựng

Tư vấn doanh nghiệp

Chăm sóc thú cưng

Máy phát điện

Tin tổng hợp

Liên hệ

Đăng tin miễn phí

Dịch vụ kế toán

5.0/5 (1 votes)

Dịch vụ kế toán là một giải pháp được cung cấp bởi các công ty đăng ký hoạt động kinh doanh trong ngành nghề kế toán theo quy định của pháp luật. Dịch vụ kế toán giúp doanh nghiệp giải quyết bài toán chuyên môn liên quan đến kế toán với chi phí tiết kiệm, đảm bảo quyền và nghĩa vụ cho doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh.


Tùy vào từng công ty dịch vụ kế toán và đối tượng khách hàng hướng tới sẽ thiết kế những giải pháp dịch vụ kế toán phù hợp. Tân Thành Thịnh chuyên cung cấp dịch vụ kế toán tại tphcm với các gói dịch vụ theo tháng, quý và năm, thực hiện mọi công việc kế toán, sổ sách cho doanh nghiệp theo đúng quy định pháp luật, minh bạch thông tin. Đồng hành cùng  doanh nghiệp xử lý mọi yêu cầu, trực tiếp làm việc cùng cơ quan nhà nước khi có yêu cầu. 

1. Dịch vụ kế toán là gì?

Dịch vụ kế toán là các hoạt động công việc được thực hiện liên quan đến các nghiệp vụ sổ sách, kế toán dành cho doanh nghiệp được cung cấp bởi công ty đăng ký hoạt động kinh doanh trong ngành nghề kế toán - thuế chuyên nghiệp. Đây là giải pháp giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm chi phí, đảm bảo minh bạch hồ sơ mà thực hiện đầy đủ quyền lợi, nghĩa vụ với các cơ quan nhà nước.


Thông thường, dịch vụ kế toán sẽ giải quyết những công việc liên quan đến hóa đơn, lập sổ sách kế toán, báo cáo thuế, báo cáo tài chính, in và bàn giaoo sổ sách kế toán, quyết toán... tư vấn doanh nghiệp trong mọi vấn đề pháp lý liên quan đến kế toán - thuế trong từng ngành nghề kinh doanh riêng của khách hàng một cách nhanh chóng.

Dịch vụ kế toán được cung cấp bởi các công ty chuyên nghiệp hoạt động trong ngành nghề kế toán – thuế nên giúp quý khách hàng hoàn toàn xử lý mọi yêu cầu khó. Đội ngũ chuyên viên có kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, đồng thời làm việc với nhiều doanh nghiệp ở nhiều ngành nghề khác nhau, hoàn toàn hỗ trợ quý khách hàng dễ dàng.

1.1 Lợi ích của việc sử dụng dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán trọn gói trở thành giải pháp tối ưu cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động kinh doanh, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Các lợi ích dịch vụ kế toán mang lại là:

a) Tiết kiệm thời gian

Công việc sổ sách kế toán là một công việc yêu cầu độ chính xác và chuyên nghiệp cao. Khối lượng công việc lớn, được thực hiện hàng tháng, hàng quý và hàng năm theo định kỳ. Nên đòi hỏi người đảm  nhiệm công việc này phải có nghiệp vụ chuyên môn cứng, am hiểu những quy định rõ ràng về luật.

Vậy nên đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, những cá nhân/ tổ chức khởi nghiệp thì tìm kiếm một ứng viên có chuyên môn sẽ vô cùng khó và mất rất nhiều thời gian. Giải pháp sử dụng dịch vụ kế toán là tối ưu nhất.

b) Đảm bảo tính pháp lý

Là đơn vị chuyên môn về kế toán, các đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán sẽ có kinh nghiệm xử lý hỗ trợ toàn bộ các công việc liên quan đến kế toán. Đảm bảo đúng luật, minh bạch và rõ ràng thông tin. Đặc biệt là cập nhật những thay đổi mới nhất về luật cho doanh nghiệp, giúp thực hiện hồ sơ, sổ sách nhanh chóng, dễ dàng.

c) Mang lại hiệu quả công việc cao

Các vấn đề liên quan đến kế toán thuế luôn có thời hạn nộp và có những quy định, xử phạt nhất định. Nên khi thực hiện công việc này đòi hỏi người chuyên viên phải đảo bảo yếu tố đúng luật - đúng thời hạn - không sai sót. Đây là tiêu chí bắt buộc cho từng chuyên viên kế toán. Bài toán này được dịch vụ kế toán giải quyết dễ dàng.

d) Tiết kiệm chi phí

So với chi phí xây dựng và vận hành bộ phận kế toán thì sử dụng dịch vụ kế toán luôn có chi phí tiết kiệm hơn. Hơn thế nữa không phát sinh chi phí trong suốt quá trình thực hiện, giúp doanh nghiệp hoàn toàn an tâm kinh doanh.

e) Bảo mật dữ liệu và trách nhiệm trong công việc

Với mỗi đơn vị dịch vụ kế toán họ luôn cam kết chịu trách nhiệm khi quyết toán thuế, thực hiện các công việc liên quan. Đồng thời, số liệu của doanh nghiệp luôn được cam kết bảo mật khi thực hiện. Đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp.

1.2 Dịch vụ kế toán gồm những công việc gì?

Tùy vào từng gói dịch vụ mà đơn vị cung cấp dịch vụ kế toán thì khối lượng công việc sẽ khác nhau. Quý khách cần nắm rõ từng gói dịch vụ để có sự lựa chọn phù hợp nhé. Sau đây là những công việc dịch vụ kế toán thường thực hiện:

a) Công việc liên quan hồ sơ, sổ sách kế toán

 • Tập hợp hóa đơn – chứng từ hàng tháng hoàn tất hồ sơ
 • Tính và lập bảng lương
 • Tính và nộp bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp,…
 • Hạch toán số liệu vào phần mềm kế toán

b) Công việc báo cáo thuế

 • Báo cáo thuế hàng quý
 • Báo cáo quyết toán thuế hàng năm
 • Báo cáo tài chính hàng năm

c) Thực hiện công việc nộp và báo cáo thống kê

 • Lập và nộp báo cáo tài chính hàng năm. 
 • Lập và nộp các báo cáo thống kê với cơ quan thống kê theo đúng tiến trình. 
 • In và đóng cuốn các loại sổ sách kế toán đã thực hiện.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc, giải trình các số liệu đã hạch toán với các bên liên quan như: cán bộ thuế, cán bộ phòng thống kê, kiểm toán, ngân hàng,…khi có yêu cầu.

1.3 Lưu ý khi sử dụng dịch vụ kế toán

Dịch vụ kế toán sẽ thực hiện toàn bộ công việc liên quan đến trách nhiệm và nghĩa vụ của doanh nghiệp trong vấn đề kế toán, thuế mà doanh nghiệp kinh doanh. Nên quý khách cần phải lưu ý những điều sau đây khi sử dụng dịch vụ kế toán nhé.

 • Lựa chọn dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp để hoàn tất khối lượng công việc đặc thù này.
 • Có hợp đồng, cam kết rõ ràng để đảm bảo quyền lợi và nghĩa vụ.
 • Tìm hiểu rõ từng giải pháp gói dịch vụ cụ thể để nắm rõ khối lượng công việc.
 • Xác định trách nghiệm của 2 bên và sự hỗ trợ nhau trong công việc.

2. Các quy định về công ty dịch vụ kế toán

Không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có thể đăng ký hoạt động kinh doanh  ngành dịch vụ kế toán. Mỗi cá nhân/ tổ chức cần đáp ứng những quy định về công ty dịch vụ kế toán mới được cấp phép hoạt động và kinh doanh theo quy định. Sau đây là những quy định về công ty dịch vụ kế toán tham khảo:


2.1 Quy định đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán

Điều 58, Luật Doanh Nghiệp quy định về đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán: 

a) Điều kiện đăng ký kinh doanh

Người có chứng chỉ kế toán viên hoặc chứng chỉ kiểm toán viên theo quy định của Luật kiểm toán độc lập được đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán qua doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán hoặc hộ kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có năng lực hành vi dân sự;
 • Có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán từ 36 tháng trở lên kể từ thời điểm tốt nghiệp đại học;
 • Tham gia đầy đủ chương trình cập nhật kiến thức theo quy định.
 • Doanh nghiệp có ít nhất 2 người có Chứng chỉ kiểm toán viên/chứng chỉ hành nghề kế toán do Bộ Tài chính cấp, trong đó Giám đốc doanh nghiệp phải là người có Chứng chỉ hành nghề kế toán hoặc Chứng chỉ kiểm toán viên từ 2 năm trở lên.

Người có đủ các điều kiện quy định tại khoản 1 Điều này thực hiện đăng ký hành nghề và được cấp Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán. Bộ Tài chính quy định thủ tục cấp và thu hồi Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán.

Giấy chứng nhận đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán chỉ có giá trị khi người được cấp có hợp đồng lao động làm toàn bộ thời gian cho một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán hoặc làm việc tại hộ kinh doanh dịch vụ kế toán.

b) Những người không được đăng ký hành nghề dịch vụ kế toán 

Gồm có:

 • Cán bộ, công chức, viên chức; sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng, Công an nhân dân.
 • Người đang bị cấm hành nghề kế toán theo bản án, quyết định của Tòa án đã có hiệu lực pháp luật; người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự; người đã bị kết án một trong các tội xâm phạm trật tự quản lý kinh tế liên quan đến tài chính, kế toán mà chưa được xóa án tích; người đang bị áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại xã, phường, thị trấn, đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;
 • Người đã bị kết án về tội phạm nghiêm trọng xâm phạm trật tự quản lý kinh tế mà chưa được xóa án tích;
 • Người bị xử phạt vi phạm hành chính về hành vi vi phạm pháp luật về tài chính, kế toán, kiểm toán mà chưa hết thời hạn 06 tháng, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt trong trường hợp bị phạt cảnh cáo hoặc chưa hết thời hạn 01 năm, kể từ ngày chấp hành xong quyết định xử phạt hành chính khác;
 • Người bị đình chỉ hành nghề dịch vụ kế toán.

2.2 Quy định điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán

Điều 60, Luật Doanh Nghiệp  quy định điều kiện cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán:

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật;
 • Có ít nhất hai thành viên góp vốn là kế toán viên hành nghề;
 • Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty trách nhiệm hữu hạn phải là kế toán viên hành nghề;
 • Bảo đảm tỷ lệ vốn góp của kế toán viên hành nghề trong doanh nghiệp, tỷ lệ vốn góp của các thành viên là tổ chức theo quy định của Chính phủ.

Công ty hợp danh được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật;
 • Có ít nhất hai thành viên hợp danh là kế toán viên hành nghề;
 • Người đại diện theo pháp luật, giám đốc hoặc tổng giám đốc của công ty hợp danh phải là kế toán viên hành nghề.

Doanh nghiệp tư nhân được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương theo quy định của pháp luật;
 • Có ít nhất hai kế toán viên hành nghề;
 • Chủ doanh nghiệp tư nhân là kế toán viên hành nghề và đồng thời là giám đốc.

Chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài tại Việt Nam được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán khi có đủ các điều kiện sau đây:

 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài được phép cung cấp dịch vụ kế toán theo quy định của pháp luật của nước nơi doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài đặt trụ sở chính;
 • Có ít nhất hai kế toán viên hành nghề, trong đó có giám đốc hoặc tổng giám đốc chi nhánh;
 • Giám đốc hoặc tổng giám đốc chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài không được đồng thời giữ chức vụ quản lý, điều hành doanh nghiệp khác tại Việt Nam;
 • Doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài phải có văn bản gửi Bộ Tài chính bảo đảm chịu trách nhiệm về mọi nghĩa vụ và cam kết của chi nhánh tại Việt Nam.

Trong thời hạn 06 tháng, kể từ ngày đăng ký kinh doanh dịch vụ kế toán mà doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán, chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài tại Việt Nam không được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán hoặc trong trường hợp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ kế toán đã bị thu hồi thì doanh nghiệp, chi nhánh doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ kế toán nước ngoài tại Việt Nam phải thông báo ngay cho cơ quan đăng ký kinh doanh để làm thủ tục xóa cụm từ “dịch vụ kế toán” trong tên gọi của doanh nghiệp, chi nhánh.

3. Công ty tư vấn kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Công ty Tân Thành Thịnh là đơn vị cung cấp dịch vụ tư vấn kế toán với sự chuyên nghiệp và trách nghiệp cao trong công việc. Giúp mọi đối tác xử lý tất cả mọi vấn đề liên quan đến kế toán và thuế đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp cũng như thực hiện đúng và đủ nghĩa vụ thuế với nhà nước.


Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm cao và nắm bắt được các sự thay đổi của các điều lệ nhanh chóng để hỗ trợ cho doanh nghiệp. Mỗi nhân viên của công ty luôn nỗ lực hết mình để nâng cao kiến thức, kỹ năng để mang lại hiệu quả tốt nhất trong các công việc của công ty, mang lại sự hài lòng cho khách hàng

3.1 Quy trình tư vấn kế toán thuế Tân Thành Thịnh

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, Tân Thành Thịnh sẽ cung cấp đến quý khách hàng từng giải pháp cụ thể để phù hợp với quy mô, đặc thù riêng cho từng doanh nghiệp, sau đây là quy trình tư vấn dịch vụ kế toán chung của chúng tôi:

 • Bước 1: Tiếp nhận thông tin khách hàng, tìm hiểu và xác định đúng nhu cầu khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn, đề xuất giải pháp và lựa chọn gói dịch vụ phù hợp.
 • Bước 3: Ký thỏa thuận cam kết hỗ trợ thông qua hợp đồng tư vấn dịch vụ kế toán để đảm bảo quyền lợi cả khách hàng và công ty.
 • Bước 4: Thực hiện những công việc thỏa thuận trong hợp đồng theo từng gói dịch vụ khách hàng lựa chọn.
 • Bước 5: Đồng hành, hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong những vấn đề phát sinh.

3.2 Cam kết dịch vụ

Là đơn vị trực tiếp hỗ trợ khách hàng trong mọi dịch vụ, Tân Thành Thịnh cam kết:

 • Tư vấn, hỗ trợ khách hàng mọi vấn đề liên quan đến kế toán, thuế, pháp lý.
 • Hồ sơ, chứng từ chính xác, minh bạch và đúng pháp luật.
 • Chi phí hợp lý, không phát sinh thêm.
 • Thực hiện hồ sơ, sổ sách đúng thời gian quy định.
 • Đại diện doanh nghiệp làm việc với các cơ quan, ban ngành nhà nước.

Trên đây là bài viết về dịch vụ kế toán, hy vọng sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn còn thắc mắc gì về kế toán dịch vụ hoặc đang tìm kiếm một công ty dịch vụ kế toán uy tín thì liên hệ ngay Tân Thành Thịnh để được hỗ trợ nhé.

>> Các bạn xem thêm: thay đổi giấy phép kinh doanh

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Tư Vấn Doanh Nghiệp - Thuế - Kế Toán Tân Thành Thịnh

 • Địa chỉ: 340/34 Quang Trung, Phường 10, Quận Gò Vấp, TP HCM
 • SĐT: 028 3985 8888 - Hotline: 0909 771998 
 • Email: lienhe@tanthanhthinh.com
 • www.tanthanhthinh.com